Thanh tiêu đề màu xám cho Chrome trên Windows 10

Với việc theme mặc định của Windows 10 có thanh tiêu đề là màu trắng cộng với việc giao diện của Chrome có màu chủ đạo là trắng và chỉ có một chút xám thôi thì có vẻ nhìn như không hợp lý lắm và có vẻ rối mắt mặc dù bạn có thể quen với nó sau một thời gian. Cùng với việc cập nhật giao diện Material Design cho Google Chrome lúc trước, thêm việc đa số các trình duyệt khác như Firefox hay Opera đều có thay đổi về giao diện sao cho phù hợp với Windows 10, thì tất nhiên phần  giao diện không hợp lý của Google Chrome đang cũng được cân nhắc đến.

Để khắc phục tạm thời, bạn có thể cài theme cho Chrome. Nhưng như vậy thì vẫn thấy không hay, và khó chịu. Và ở phiên bản Chrome 57, Google đã cho thử nghiệm giao diện mới cho Chrome trên Windows 10 với sự thay đổi màu của thanh tiêu đề sau cho phù hợp hơn và không còn quá chói mắt.

chrome-windows10-titlebar-before
Đây là thanh tiêu đề màu trắng hiện tại của Chrome
chrome-windows10-titlebar-after
Và đây là thanh tiêu đề mới

Để kích hoạt thử nghiệm giao diện này cho Windows 10, đầu tiên bạn phải chắc là mình đang ở phiên bản Chrome 57 trở lên. Sau đó, bạn cần phải tìm tiến file shortcut của Google Chrome. Nó thường nằm ở thư mục sau:

C:\ProgramData\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs

Lưu ý: ProgramData là thư mục ẩn.

Sau đó, click chuột phải vào file shortcut của Google Chrome và chọn Properties. Mở tab Shortcut. Ở ô Target, bạn thêm vào đuôi của đường dẫn đoạn dưới đây

--windows10-custom-titlebar

chrome-shortcut-edit

Cuối cùng click OK, mở Chrome lên bằng file shortcut đó là bạn sẽ thấy sự thay đổi. Không chỉ thay đổi ở cửa sổ chính thông thường mà sự thay đổi này còn được thiết lập cho cửa sổ ẩn danh cho hợp với tông màu tối vốn có của cửa sổ nữa.

ig-chrome-win10

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s