Taskbar trong suốt cho Windows 10

Thật ra thì không phải là taskbar Windows 10 không trong suốt gì. Taskbar của Windows 10 có trong suốt. Nhưng vì theme mặc định của Windows 10 phủ màu tối lên taskbar nên cái phần trong suốt đó cũng khó mà thấy được. Nhận thấy điều này, một thành viên tên IronManMark20 của mạng Reddit đã tự tay viết ra một công cụ đơn giản để làm cho taskbar của Windows 10 trở nên thực sự trong suốt.

Phiên bản của tool được đề cập trong bài viết có hai tùy chọn là trong suốt hoàn toàn và trong suốt kiểu có làm mờ. Trong suốt hoàn toàn tức là taskbar sẽ không còn màu sắc gì nữa, bạn sẽ thấy thẳng nền background luôn. Trong khi đó, trong suốt kiểu có làm mờ thì taskbar cũng không còn màu sắc, bạn có thể thấy background ở taskbar nhưng được thêm hiệu ứng làm mờ. Cá nhân mình thấy có hiệu ứng làm mờ sẽ giúp bạn dễ nhìn các thành phần ở taskbar hơn.

blurred-taskbar

Trở lại với tool. Tool này thực chất đòi hỏi phải chạy nền dưới hệ thống. Nghe thì có vẻ khả nghi và đáng nguy hiểm nhưng thực chất nó là vậy. Bạn có thể chạy tool và thấy taskbar thay đổi, bạn có thể tắt tool ngay thì taskbar nó vẫn giữ nguyên như vậy không đổi về như cũ, nhưng nếu bạn bấm vào Start hay mở mục thông báo thì taskbar sẽ lại về như cũ nếu như tool không chạy nền. Nhưng nói sau đi nữa thì cái gì không nguồn gốc mà chạy nền thì cũng là khả nghi hết cho nên bạn nên quét virus qua tool nếu không tin tưởng. Còn translucenttbnếu bạn có chút hiểu biết về code có thể kiểm tra mã nguồn của tool tại GitHub.

Chạy tool lên bạn sẽ thấy icon của tool ở góc phải màn hình, nơi có biểu tượng mạng, UniKey này nọ. Để chọn giữa trong suốt hoàn toàn và trong suốt có làm mờ hay là muốn thoát tool thì bạn chỉ cần click chuột trái vào icon.

Và cuối cùng bạn có thể tải tool từ GitHub theo đường link dưới đây

TranslucentTB 2017.2

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s