Microsoft ra mắt Windows 10 Insider Preview build 11082, bản Redstone đầu tiên

Trước dịp nghỉ Giáng sinh, Microsoft đã cho ra mắt Windows 10 Insider Preview build 11082 dành cho những ai đang test Windows 10 ở Fast ring. Đây là phiên bản build đầu tiên trong lần cập nhật Redstone của Windows 10 dự kiến được ra mắt vào năm sau. Bạn cũng đừng nên vội mừng vì phiên bản này không có nhiều thay đổi gì so với bản Windows 10 chính thức hiện tại.

Theo Gabe Aul, người phụ trách mảng Microsoft Insider, thì ở phiên bản này, người dùng sẽ không thấy có nhiều thay đổi hay tính năng mới. Hiện tại, đội ngũ phát triển đang tập trung cải thiện sản phẩm dựa trên các phản hồi của người dùng ở phiên bản cập nhật tháng 11.

Các lỗi còn tồn đọng trong phiên bản này là

  • Các gói ngôn ngữ và tính năng Features on Demand sẽ không thể cài đặt được trong phiên bản này. Microsoft đang tìm phương pháp “chữa cháy” tạm thời.
  • Khi sao cháp, xóa hay dịch chuyển file hoặc folder sẽ không xuất hiện bảng tiến trình. Việc đó sẽ được thực thi mà không thể nào bị gián đoạn được. Lỗi này có thể gây chút rắc rối khi làm việc với file hoặc folder lớn.
  • Ở phiên bản này, ứng dụng mặc định có thể bị reset ở vài mục. Music & Video sẽ bị đưa về Windows Media Player. Bạn có thể tự mình chọn lại ứng dụng mặc định được.

Để cập nhật được phiên bản này, bạn phải là người dùng Insider ở chế độ Fast ring. Nếu bạn đã thỏa mãn các yêu cầu trên thì bạn có thể vào Windows Update để cập nhật phiên bản này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s